Các mẫu xe Ford

Mới lái xe có nên mua Ford Focus 1.8 AT 2010

Tôi dành dụm được số tiền vừa đủ mua lại chiếc Ford Focus 1.8 AT đời 2010 dòng cũ (Lục Lục).
xe ford focus 2010Tuy nhiên, nhiều người nói xe đó đi tốn xăng và khuyên tôi mới lái nên mua xe nhỏ đi cho dễ. Quê tôi ở Nghệ An, sợ mua các xe nhỏ như Kia Morning hay Getz đi đường xa không an toàn. Chăng biết gì về xe nên cũng không biết nên chọn dòng nào, xin hỏi tôi nên mua xe gì phù hợp?

Ý kiến của đọc giả:

– Ford Focus 1.8 AT tôi có dịp cầm thử lái trên 100 km, phải nói là “chất của chất” từ trong ra ngoài, nếu tư duy của bạn thực dụng thì nên quan tâm dòng này, còn ăn xăng thì các hãng (cùng chấm) gần như nhau, cái này còn tùy thuộc vào người lái và xác xe. Thường thì xe âu, mỹ hao xăng hơn do xác xe chắc, đầm. Chúc bạn có xe ưng ý

– Tôi đã đi xe Focus hatchback 2010 1.8AT này 4 năm, rất tốt, cảm giác lái rất chính xác. Tiêu thụ nhiên liệu không tốn như người ta nói (toàn người không đi xe này nói) – trong nội thành tp HCM đi chậm hay tắc là 11-12L/100km còn đi đường trường là 8L/100km. Bạn nên mua.

– Không thể so sánh 2 loại xe đó (focus , Morning) với nhau được, bởi tất cả: an toàn, đầm , sướng. chắc chắn… focus nó đều ăn đứt mor hay Gets.
nhưng chi phí cho 2 loại đó cũng là sự khác biệt rất lớn vì đời 2010 là bắt đầu sửa chữa thay thế rồi (trừ động cơ, hộp số ra), đó là: má phanh, lốp, giảm sóc,láp, curoa cam…… mà focus thì chi phí thay thế đồ thì nhiều nhưng đắt thì luôn gấp khoảng 2.5 trở lên so với morning rồi bạn nhé. xăng thì nghệ An không tắc đường loanh quanh khoảng 9-10l/100km còn morning thì 5.5-6.5l/100km. Túm lại là nếu chi phí bạn kham được thì cứ focus mà lấy, còn không thì xe nhỏ cho tiết kiệm bạn ạ.
– Cảm giác đi xe tốt ,ngồi xe chắc chắn thì sướng hơn là đương nhiên, nhưng còn an toàn hay không là do trình độ tài xế nhé, lái mà kém và vô trách nhiệm thì xe gì cũng die cả thôi.

– Nếu xe chưa bơi lội, hôn hít thì mua đi bạn. Mình đang chạy ford focus 2.0 AT rất OK, Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi mua Ford focus. Hãy tham khảo thêm những ai đang chạy Focus nhé.

Tags: , ,

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 1 Email tư vấn

Trải nghiệm ford

Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Ford Long Biên

Ford Long Biên